แชร์

SME D Bank ร่วมลงทุนแพลตฟอร์มฝากขายทรัพย์“สมาร์ทฟินน์” ช่วยคนไทยและเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งทุน กระตุ้นตลาดอสังหาฯ คึกคัก

อัพเดทล่าสุด: 25 ม.ค. 2025
118 ผู้เข้าชม

นายพิชิต มิทราวงศ์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เป็นประธานการลงนามร่วมลงทุนระหว่าง SME D Bank โดยกองทุนร่วมลงทุนในกิจการ SMEs (กองทุนย่อยกองที่ 1) กับบริษัท สมาร์ทฟินน์ โซลูชั่น จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มจับคู่ขายฝากอสังหาริมทรัพย์ สมาร์ทฟินน์ โดย ดร.ปริสุทธิ์ รัตนมหาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ ดร.ปฏิมากร ใจอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ  พร้อมกล่าวว่า สมาร์ทฟินน์ ถือเป็นแพลตฟอร์มจับคู่ฝากขายอสังหาฯ อันดับ 1 ของประเทศไทยในด้านยอดขาย ความร่วมมือครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนให้ผู้ประกอบการรายย่อยเข้าถึงแหล่งทุน  และนำเงินทุนจากการร่วมลงทุน ไปยกระดับพัฒนาธุรกิจตามแผนที่จะขยายสาขาในต่างจังหวัดเพิ่มเติม อีกทั้ง ขยายทีมงานและตลาด รวมถึง เชื่อมต่อเทคโนโลยีการเงิน สร้างประโยชน์สนับสนุนให้คนไทย และผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย เข้าถึงอสังหาริมทรัพย์สำหรับใช้เป็นที่อยู่อาศัย หรือสถานประกอบกิจการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยผ่านสื่อกลางที่ไว้วางใจได้  นำไปสู่การกระตุ้นสร้างความคึกคักให้แก่ตลาดอสังหาริมทรัพย์และกลุ่มSupply chain ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการเอสเอ็มอี มีส่วนผลักดันเศรษฐกิจไทยให้เติบโตต่อไป

ทั้งนี้ SME D Bank สนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีผ่านการร่วมลงทุนมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยยกระดับ และต่อยอดพาเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ โดยดำเนินการผ่านกองทุนย่อยที่ 1 ที่มุ่งเน้นธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีนวัตกรรม และเอสเอ็มอีในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและสินค้าเกษตรแปรรูป กับ กองทุนย่อยที่ 2  มุ่งเน้นเอสเอ็มอีขนาดกลางที่มีศักยภาพ นับตั้งแต่เริ่มโครงการอนุมัติร่วมลงทุนแล้ว 43 กิจการ วงเงินมากกว่า 1,500 ล้านบาท และช่วยผลักดันเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์สำเร็จแล้ว 5 กิจการ แบ่งเป็นตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ (LiVEx) จำนวน 1 ราย  ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) จำนวน 3 กิจการ และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) จำนวน 1 กิจการ


บทความที่เกี่ยวข้อง
ธ.ก.ส. ร่วมมือ กรมป่าไม้ เร่งฟื้นฟูป่าชุมชน ป่าเสื่อมโทรม  สร้างการซื้อ-ขายคาร์บอนเครดิต ภายใต้โครงการ BAAC Carbon Credit
ธ.ก.ส. ร่วมกับกรมป่าไม้ เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ BAAC Carbon Credit ป่าชุมชนและป่า  เสื่อมโทรม กว่า 4,000 ไร่
13 มี.ค. 2025
ซัคเซสมอร์ ยกระดับผลิตภัณฑ์  รับสัญลักษณ์มาตรฐานโภชนาการ ทางเลือกสุขภาพ  ตอกย้ำการเป็นแบรนด์ดูแลสุขภาพที่ทุกคนเข้าถึงได้
บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจด้านสุขภาพและความงาม เดินหน้ายกระดับผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ จนได้รับสัญลักษณ์รับรองมาตรฐาน
13 มี.ค. 2025
SE Life อาคเนย์ประกันชีวิต ร่วมกับ The Okura Prestige Bangkok  ส่งเสริมผู้หญิงดูแลตัวเอง เนื่องในวันสตรีสากล
บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SE Life หนึ่งในสายธุรกิจหลักของไทยกรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงินในเครือทีซีซี
13 มี.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy