แชร์

SAWAD ปลื้ม! หุ้นกู้มูลค่า 3,000 พันล้านบาท ขายเกลี้ยง สะท้อนนักลงทุนเชื่อมั่นธุรกิจและความมั่นคงทางการเงิน

อัพเดทล่าสุด: 9 ธ.ค. 2024
23 ผู้เข้าชม

บริษัท ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SAWAD ประกาศความสำเร็จปิดการขายหุ้นกู้มูลค่ารวม 3,000 พันล้านบาท ซึ่งเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 26-28 พฤศจิกายน 2567 นักลงทุนให้การตอบรับล้นหลาม สามารถจำหน่ายได้ครบทั้งจำนวนภายในเวลาอันรวดเร็ว ตอกย้ำความมั่นใจในสถานะทางการเงินและศักยภาพการดำเนินธุรกิจของบริษัท

นางสาวธิดา แก้วบุตตา ผู้อำนวยการกลยุทธ์องค์กร บมจ.ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น (SAWAD) กล่าวว่า ความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ สะท้อนความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ที่มีเป้าหมายเพื่อตอบสนองทางการเงินของลูกค้าให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยปัจจุบัน SAWAD มีสาขากว่า 5,600 แห่ง นอกจากนี้ ยังนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาเสริมศักยภาพการให้บริการผ่านแอปพลิเคชัน ศรีสวัสดิ์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการจัดการสินเชื่อและบริการอื่น ๆ อย่างครบวงจร ในฐานะผู้นำด้านธุรกิจสินเชื่อรายย่อย ตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ตอบโจทย์ทั้งลูกค้าและนักลงทุน พร้อมทั้งเดินหน้าพัฒนาธุรกิจเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในระยะยาว รวมถึงผลตอบแทนที่น่าสนใจและความมั่นคงในระดับ Investment Grade

หุ้นกู้ที่ออกจำหน่ายในครั้งนี้แบ่งเป็น 3 ชุด ได้แก่ ชุดที่ 1 อายุ 1 ปี 11 เดือน 26 วัน ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2569 อัตราดอกเบี้ย 4.30% ต่อปี ชุดที่ 2 อายุ 3 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2570 อัตราดอกเบี้ย 4.80% ต่อปี และชุดที่ 3 อายุ 3 ปี 11 เดือน 26 วัน ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2571 อัตราดอกเบี้ย 4.95% ต่อปี ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าวยังได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ BBB+ พร้อมแนวโน้ม คงที่ จาก ทริสเรทติ้ง ณ วันที่ 27 มิถุนายน 2567

"เราขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ไว้วางใจในหุ้นกู้ของ SAWAD และพร้อมเดินหน้าสู่ความสำเร็จในระยะยาวเพื่อสร้างคุณค่าให้ทั้งลูกค้าและนักลงทุน" นางสาวธิดากล่าวปิดท้าย


บทความที่เกี่ยวข้อง
TIP Society โดยทิพยประกันภัย ร่วมกับ MAAI BY KTC เชื่อมต่อทุกคะแนนสะสมให้เหนือระดับ  พร้อมสิทธิประโยชน์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
TIP Society โดยบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ผู้นำในธุรกิจประกันวินาศภัยของประเทศไทย จับมือกับ MAAI BY KTC (มาย บาย เคทีซี)
5 ก.พ. 2025
พิธีลงนามความร่วมมือระบบสินไหมอัจฉริยะ Auto Intelligent Claim (AIC)
นางสาวพรรณี ปิติกุลตัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัดนายแพทย์อิทธิ ฉันศิริกาญจน กรรมการบริหารเครือโรงพยาบาลมหาชัย
5 ก.พ. 2025
การเคหะแห่งชาติแถลงผลงานครบรอบ 52 ปี สร้างที่อยู่อาศัยกว่า 7.5 แสนหน่วย ผลประเมิน ITA 96.44 คะแนน ได้อันดับ 1 ของกระทรวง พม. พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนภารกิจตามนโยบาย 5x5 ฝ่าวิกฤตประชากรของ “ท็อป วราวุธ” รมว.พม.
นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เป็นประธานในการแถลงข่าวผลการดำเนินงานครบรอบ 52 ปี การเคหะแห่งชาติ (กคช.) พร้อมแถลงผลการดำเนินงานปี 2567
5 ก.พ. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy